LeftAdv
Tìm kiếm tour
Nơi khởi hành
Điểm đến
Thời gian Tour
Khoảng giá
Tìm kiếm

"Du lịch Việt Nam đã và đang làm việc phi thường"

Trao đổi với phóng viên TTXVN tại Singapore trong lễ trao giải "Điểm đến hàng đầu ở châu Á" (Top Destination in Asia) được tổ chức ở đảo quốc sư tử tối 18/6, bà Robin Ingle, Phó Chủ tịch của TripAdvisor, cho rằng việc Việt Nam có tới 4 điểm du lịch trên tổng danh sách 25 điểm được nhận giải thưởng là điều thực sự ấn tượng.

Theo bà, "du lịch Việt Nam hiện nay có sức hút rất lớn với nhiều khách du lịch trên thế giới. Du lịch Việt Nam đã và đang làm một việc phi thường”.

Theo đó, Việt Nam có tới 4 điểm du lịch được nhận giải thưởng của trang web du lịch lớn nhất thế giới TripAdvisor, bao gồm Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Hội An và Hạ Long. Các điểm du lịch này được xếp hạng lần lượt thứ 14, 15, 17 và 25 trong tổng số 25 điểm du lịch châu Á được nhận giải thưởng này trong năm 2013.

Trang web của TripAdvisor cũng viết: "Thủ đô Việt Nam có lịch sử lâu đời và vẫn lưu giữ được khu phố cổ, bảo tàng, kiến trúc thời kỳ trước bên cạnh nhiều khu nhà hiện đại… Nhiều hồ nước, công viên, những con đường rợp bóng râm cùng hơn 600 ngôi chùa và nhà thờ đã tôn thêm vẻ đẹp của thành phố này".

Với thành phố Hồ Chí Minh, TripAdvisor miêu tả đây là thành phố lớn nhất Việt Nam, biểu tượng của sự phát triển văn hóa và kinh tế của đất nước. Trong khi đó, Hội An là thí dụ điển hình của việc lưu giữ cảng giao thương quan trọng nhất khu vực Đông Nam Á từ thế kỷ 15 đến thế kỷ 19, còn Hạ Long là điểm du khách nên đến để ngắm những đảo đá vôi và hang động đẹp sửng sốt.

Cũng trao đổi với phóng viên TTXVN tại Singapore, một du khách Tây Ban Nha là cô Maria Pilar Bosch Jorda cho biết cô sẽ đi thăm vịnh Hạ Long vào thứ Sáu tuần này và sau đó sẽ đến Hà Nội.

Cô nói: "Nhiều bạn của tôi đã đến những nơi này và họ đều nói rằng đó là những địa điểm tuyệt vời, dù chuyến đi ngắn cũng nên tranh thủ tới thăm".

Cô gái Singapore, Christina Angela Aureus thì cho biết mặc dù cô chưa đến Việt Nam nhưng sau khi dự lễ trao giải năm nay, nhất định cô sẽ đi du lịch Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. "Bạn bè tôi nói phở Việt Nam và cà phê Việt Nam rất rất ngon, nên chắc chắn tôi phải nếm các món đó", cô nói.
Chia sẻ quan điểm này, ông Shariff Tan, người Indonesia, cũng cho biết nhiều người đã biết Việt Nam, nhất là Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và vịnh Hạ Long. Ông chia sẻ: "Tôi thích Hà Nội, đặc biệt là nền văn hóa ở đó".

Đây là lần thứ 5 TripAdvisor trao giải "Điểm đến hàng đầu ở châu Á". Trong đợt trao giải lần này, ban tổ chức đã phải lựa chọn ra 25 địa điểm ấn tượng nhất trong tổng số 412 điểm trên toàn thế giới được đưa vào danh sách đề cử TripAdvisor Travelers’Choice.

Giải thưởng được bình chọn thông qua hàng triệu đánh giá ​​và ý kiến của du khách đăng trên trangweb TripAdvisor. Trung bình mỗi tháng, trang TripAdvisor có hơn 60 triệu lượt khách truy cập và có trên 75 triệu ý kiến phản hồi./.

Nguồn: TTXVN

Các tin khác

THÔNG TIN TUYỂN DỤNG

THÔNG TIN TUYỂN DỤNG

(20/08/2019)
Trao đổi với phóng viên TTXVN tại Singapore trong lễ trao giải "Điểm đến hàng đầu ...

BANGKOK AIRWAYS GIA HẠN CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MẠI GIÁ VÉ GV2 (SALES PERIOD: 29OCT - 31DEC18)

(09/11/2018)
Trao đổi với phóng viên TTXVN tại Singapore trong lễ trao giải "Điểm đến hàng đầu ...
THƯ MỜI ĐẤU GIÁ TÀI SẢN

THƯ MỜI ĐẤU GIÁ TÀI SẢN

(15/03/2018)
Trao đổi với phóng viên TTXVN tại Singapore trong lễ trao giải "Điểm đến hàng đầu ...
Mai Châu lọt Top 10 điểm du lịch mới mẻ nhất châu Á

Mai Châu lọt Top 10 điểm du lịch mới mẻ nhất châu Á

(21/01/2018)
Trao đổi với phóng viên TTXVN tại Singapore trong lễ trao giải "Điểm đến hàng đầu ...